Bạn không cần lo lắng người khác nghĩ gì về mình, đây là lý do!

Nắng 2024-06-11 09:44
- Cách người ta đánh giá bạn như thế nào không quan trọng mà cách bạn tự đánh giá bản thân mình như thế nào mới thật sự là quan trọng.

Bản chất con người là luôn muốn được mọi người yêu quý và chấp nhận. Do vậy, chúng ta thường lo lắng về việc người khác nghĩ gì về mình. Suy nghĩ quá nhiều về việc này có thể khiến bạn có những suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống. Nó có thể ảnh hưởng đến sự thoải mái của bạn và khi ở cạnh người khác. Đừng để điều này cản trở cuộc sống của bạn.

Khi bạn đưa ra một quyết định lớn, hãy nhớ rằng, những gì bạn nghĩ về bản thân và cuộc đời của bạn là quan trọng hơn cả những gì mà người khác nghĩ về bạn! Hãy nhớ nhé các bạn. Hãy sống cuộc sống như bạn muốn!

Bạn không cần lo lắng người khác nghĩ gì về mình, đây là lý do!

1. Cuộc sống là của bạn

Marc Chernoff chia sẻ rằng khi bắt đầu viết blog, ông cảm thấy khổ sở về việc liệu mọi người sẽ nghĩ rằng những gì mình viết không đủ hay ho. Thế rồi, ông nhận ra, lo lắng đó chỉ làm ông tiêu tốn năng lượng mà thôi. Và khi tỏ ra “chẳng biết gì”, ông đã cảm thấy thoải mái hơn.

Mọi người nhìn nhận về bạn thế nào sẽ là việc của họ nhiều hơn là việc của bạn. Họ thậm chí có thể thích hoặc không thích bạn chỉ đơn giản là vì bạn đã gợi nhớ cho họ về một người mà họ đã từng thích hoặc không thích trong quá khứ, và hoàn toàn không liên quan đến bạn. Vì thế, đây sẽ là câu thần chú cho bạn, đọc nó lên và sau đó đọc thêm một lần nữa “Đây là cuộc sống của tôi, sự lựa chọn của tôi, sai lầm của tôi và những bài học của tôi. Miễn là tôi không làm hại ai thì tôi không cần lo lắng về những gì mà họ nghĩ về tôi.”

Bạn không cần lo lắng người khác nghĩ gì về mình, đây là lý do!

2. Thực chất mọi người không hề nghĩ về bạn

Ethel Barrett từng nói rằng: “Chúng ta sẽ suy nghĩ ít hơn về những gì người khác nghĩ nếu như chúng ta biết rằng họ rất hiếm khi làm như vậy.”

Nếu bạn luôn cho rằng mọi người đang nghĩ về bạn, nhận xét, phê phán, chỉ trích bạn,…thì đó có thể là “sản phẩm” do trí tưởng tượng của bạn tạo nên. Nỗi sợ hãi và sự bất an của chính bản thân bạn là những nguyên nhân gây nên ảo tưởng này. Bạn đang tự đánh giá mình và đó mới chính là vấn đề.

Bạn không cần lo lắng người khác nghĩ gì về mình, đây là lý do!

3. Liệu những gì người khác nghĩ có thật sự quan trọng?

Mọi người sẽ nghĩ theo cách mà họ muốn. Vì vậy, cho dù bạn có sử dụng ngôn từ hay là chọn lọc phong cách của mình kĩ lưỡng như thế nào đi chăng nữa thì họ cũng sẽ có cách để hiểu sai và “đá xoáy” lại. Nhưng điều này có thật sự quan trọng với cả cuộc đời bạn? Hoàn toàn không!

Cách người ta đánh giá bạn như thế nào không quan trọng mà cách bạn tự đánh giá bản thân mình như thế nào mới thật sự là quan trọng. Khi bạn đưa ra một quyết định lớn, hãy nhớ rằng , những gì bạn nghĩ về bản thân và cuộc đời của bạn là quan trọng hơn cả những gì mà người khác nghĩ về bạn. Hãy thành thật với chính bản thân của mình. Không việc gì phải thấy xấu hổ khi làm những việc mà bản thân cho là đúng. Tự quyết định rằng việc gì là đúng và bám lấy nó.

Bạn không cần lo lắng người khác nghĩ gì về mình, đây là lý do!

4. Bạn là duy nhất

Nếu như cách suy nghĩ của bạn giống hệt những người khác thì bạn chẳng suy nghĩ gì cả. Mà nếu chẳng suy nghĩ thì chẳng khác gì bạn không tồn tại.

Bản chất con người là đi bắt chước người khác, những người mà chúng ta kính trọng - cha mẹ hoặc người nổi tiếng nào đó - đặc biệt là khi chúng ta cảm thấy không an toàn khi là chính bản thân mình. Nhưng việc cố gắng để trở thành người khác sẽ làm cho chúng ta có cảm giác trống trải. Tại sao lại thế ? Bởi vì những gì chúng ta đánh giá cao về họ lại chính là cá tính riêng của họ - thứ để giúp họ trở nên độc đáo. Để thật sự giống họ, chúng ta nên phát triển cá tính riêng của mình và rồi ta sẽ dần khác họ và trở nên đúng với bản chất của chúng ta hơn.

Bạn không cần lo lắng người khác nghĩ gì về mình, đây là lý do!

Chúng ta đều có những bản chất riêng và cả những quan điểm độc đáo. Bạn càng cảm thấy thư giãn với sự khác biệt của chính mình thì bạn sẽ càng cảm thấy thoải mái để là chính mình. Hãy mừng vì ta khác biệt, có một chút kì quặc ….sự sáng tạo đặc biệt của bản thân. Nếu cảm thấy bản thân như các mắc cạn thì ngay lập tức hãy tìm dòng sông khác cho chính mình. Đừng thay đổi bản thân, hãy là chính mình.

Nắng (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Tập luyện là một phần của cuộc sống!