Hết mưa dông, miền Bắc chuẩn bị đón nắng nóng trên 38 độ

2024-06-11 16:20
- Ngày 12/6, mưa dông kết thúc, khu vực phía Đông Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Bình Thuận có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 11/6 khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%.

Dự báo nắng nóng mở rộng ra khu vực Nghệ An, Hà Tĩnh, có nơi nắng nóng gay gắt. Mức nhiệt phổ biến 35,0-38,0 độ, có nơi trên 38,0 độ. Ở Đông Bắc Bộ và Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa, cục bộ có điểm nắng nóng.

Hết mưa dông, miền Bắc chuẩn bị đón nắng nóng trên 38 độ

Miền Bắc đón nắng nóng gay gắt sau mưa dông.

Ngày 12/6 khu vực phía Đông Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Bình Thuận có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-60%. Riêng Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, nhiệt 36-38 độ có nơi trên 38 độ; Bắc Bộ 35-37 độ, cục bộ có nơi trên 37 độ.

Nắng nóng ở phía Đông Bắc Bộ, Hòa Bình, Sơn La có khả năng kéo dài đến ngày 14/06, ở Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Lưu ý, nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Chi Pu vừa tung poster "nhá hàng" cho MV đầu tiên tại Trung Quốc kết hợp với một tỷ tỷ đại lục!