Xôn xao cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi, bức thư bên cạnh hé lộ hoàn cảnh bất lực của người mẹ

2023-07-09 18:13
- Cháu bé được người mẹ để trước cửa chùa với lá thứ giãi bày hoàn cảnh bên cạnh.

Thời gian vừa qua không ít trường hợp bỏ rơi trẻ sơ sinh đã khiến cho mọi người phẫn nộ và bức xúc. Có những người bỏ rơi con không để lại một lời nhắn, song cũng có người bày tỏ hoàn cảnh không thể nuôi đứa trẻ.

Mới đây, cư dân mạng xôn xao về một em bé bị bỏ lại trước chùa Kiều Đàm, Đông Hà, Quảng Trị kèm theo một lá thư với những dòng chữ được viết gọn gàng, nắn nót.

yyy

Trong thư có nội dung "Cháu mới sinh em bé vì đang đi học mà lỡ có con, cháu lo sợ lắm, cháu sinh ở phòng trọ, giờ không biết đem con để đâu cháu nhờ cửa Phật thương con cho cháu".

yyy

Điều đó có thể hiểu, người mẹ trẻ lầm lỡ đang đi học không thể nuôi con nên phải nhờ nhà chùa giúp đỡ.
Bên cạnh những ý kiến không đồng tình với sự thiếu hiểu biết của người mẹ, không ít người cho rằng, một mình ở phòng trọ chắc em sợ hãi và bất lực lắm, dù gì cũng cảm ơn vì đã sinh bé ra mà không chọn cách phá bỏ. Mong cho cả mẹ, cả bé bình an

Nhận được thông tin, Công an phường 4 phối hợp Công chức Lao động - Thương binh và Xã hội, Công chức Tư pháp - Hộ tịch của phường sang lập biên bản và tạm thời bàn giao cháu bé cho chùa Kiều Đàm nuôi dưỡng trong quá trình thực hiện các bước tiếp theo.

Ngọc Anh 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Vụ cháy trong Trường Tiểu học Yên Hòa- Học sinh đã an toàn