Mẹ bỏ rơi con mới sinh 1 ngày tuổi trước cổng nhà người khác, giọng văn trong tờ giấy để lại mới khiến hội chị em 'nổi điên'

2022-10-11 08:36
- Bỏ rơi con mới 1 ngày tuổi đã bị lên án, người mẹ còn nhận "gạch đá" vì cách viết trong tờ giấy để lại bên cạnh em bé.

Khoảng 18h30' ngày 10/10, người dân ở thôn Duyên Linh, xã Đông Ninh (Khoái Châu, Hưng Yên)  phát hiện một bé trai sơ sinh 1 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà.

Được biết, bé trai sơ sinh này được đặt trước cổng nhà bà Phượng Dĩnh. Đứa bé còn nhỏ tuổi đã bị mẹ bỏ rơi khiến nhiều người không khỏi xót xa. 

Theo tờ giấy người mẹ để lại tiết lộ: "Lúc 18h35' ngày 9/10/2022, tôi có sinh một bé trai nặng 3,9kg. Vì hoàn cảnh, tôi không thể nuôi cháu. Ai nhặt được thì nuôi cháu. Xin cảm ơn".

Mẹ mới sinh con 1 ngày tuổi bỏ rơi trước cổng nhà người khác, giọng văn trong tờ giấy để lại mới khiến hội chị em 'nổi điên'

Chưa rõ danh tính người mẹ song có lẽ vì hoàn cảnh của bản thân mà người mẹ phải làm như vậy. Tuy nhiên, điều khiến dân mạng phẫn nộ không phải là ở chi tiết người mẹ này cam tâm bỏ rơi con ở những ngày đầu đời, khát dòng sữa và tình thương mẫu tử, mà còn ở giọng điệu trong tờ giấy để lại.

 
Cư dân mạng Nga Anh bày tỏ bức xúc: "Ai nhặt được thì nuôi. Giọng văn không chấp nhận được. Con đẻ ra rồi bỏ rơi, xong kêu ai nhặt được thì nuôi. Có hoàn cảnh thì cũng phải để cái văn cho người ta thấy thương cảm chư để cái giọng cho người đời chửi rủa".
Mẹ mới sinh con 1 ngày tuổi bỏ rơi trước cổng nhà người khác, giọng văn trong tờ giấy để lại mới khiến hội chị em 'nổi điên'
"Cái giọng văn này là của 1 người mẹ mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày ư? Người mẹ như mới trút đi đc gánh nặng ấy, đọc mà không thể nào có thể châp nhận đc. Trong khi bao nhiêu người phải tìm đủ mọi cách để có được một đứa con thì đây lại bỏ rơi con như vậy. Thương quá", cư dân mạng Xuân My nói.
Trong khi đó nhiều ý kiến cho rằng, thay vì chửi người mẹ, cộng đồng nên chung tay giúp đỡ và tìm một gia đình tốt để nuôi nấng bé. "Tôi nghĩ với người mẹ không thương con thì mắng chửi cũng là thừa rồi. Cho nên, người mẹ không nuôi con có thể là điều tốt cho tương lai của bé. Vì người như vậy làm mẹ cũng không nuôi con nên người được", cư dân mạng Hà Ngọc nói.

Trước đó như Emdep.vn đã thông tin, trên mạng xã hội dẫn nguồn từ Trung tâm Y tế Quế Sơn, Quảng Nam cho hay, khoảng 0h30 ngày 10/10/2022, tại Trung tâm Y tế Quế Sơn phát hiện 01 bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong nhà vệ sinh của khoa Nội, khi tiếp nhận con, các cô nữ hộ sinh đã vệ sinh sạch sẽ, thay áo bỉm cho con và thực hiện các công tác chuyên môn.

Thương tâm bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong nhà vệ sinh, lời nhắn của người mẹ khiến nhiều người chú ý

Hình ảnh được chia sẻ cho thấy, em bé còn đang trong những ngày sơ sinh đã nhận được sự quan tâm của các nữ y tá tận tâm, tốt bụng. Bé được đắp chăn ấm ấp, nằm trên giường sạch sẽ, soi đèn để tránh bị lạnh. Sự sống của bé đã được cứu, dẫu biết tương lai phía trước còn lắm gập ghềnh gian nan.

Thương tâm bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong nhà vệ sinh, lời nhắn của người mẹ viết gì mà mọi người thêm phẫn nộ?

Cho đến nay, danh tính của người mẹ vẫn là bí ẩn. Tuy nhiên, người bỏ lại em bé đã nhắn gửi: "Tôi năm nay 17 tuổi, vì đang đi học nên không có khả năng nuôi bé".
Được biết, lãnh đạo đơn vị đã chỉ đạo giao cho Khoa Phụ sản - Chăm sóc sức khoẻ sinh sản của Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn, Quảng Nam trực tiếp chăm sóc cho bé gái và báo với chính quyền địa phương can thiệp giải quyết theo đúng quy định.
 
AM

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 điểm du ngoạn thú vị không thể bỏ qua khi đến Ninh Bình