HLV nào đã nộp CV ứng tuyển vị trí dẫn dắt tuyển Việt Nam?

2024-04-01 18:27
- Ông Kim Sang-sik người Hàn Quốc là một trong những cái tên được đồn đoán về vị trí huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam.

Theo một số nguồn tin, hai công ty đại diện của HLV Kim Do Hoon và Kim Sang Sik người Hàn Quốc vừa gửi hồ sơ ứng tuyển vị trí thuyền trưởng tuyển Việt Nam cho VFF.

HLV Kim Sang Sik sinh năm 1976, là cựu tuyển thủ Hàn Quốc dự World Cup 2006, đá trung vệ và tiền vệ phòng ngự. Sau khi giải nghệ và làm công tác huấn luyện, ông Sik dẫn dắt CLB Jeonbuk Hyundai vô địch K-League 2021 và giành Cúp FA Hàn Quốc 2022.

Bảng thành tích của ông Kim Sang-sik thời còn làm cầu thủ có đầy đủ các danh hiệu tập thể của bóng đá Hàn Quốc. Ông giành chức vô địch K League 1 cùng cả 2 đội bóng Seongnam Ilhwa Chunma và Jeonbuk Hyundai Motors.

Trong màu áo đội tuyển Hàn Quốc, ông Kim Sang-sik tham dự World Cup 2006. Dù vậy, cựu hậu vệ này chưa từng là nhân tố chủ lực trong đội hình đội tuyển quốc gia xứ kim chi. Trong lần duy nhất dự World Cup, ông Kim Sang-sik chỉ thi đấu khoảng 20 phút khi được tung vào ghế dự bị.

Giải nghệ năm 2013, ông Kim Sang-sik chuyển sang công tác huấn luyện trong vai trò trợ lý tại CLB Jeonbuk Hyundai Motors. Sau 8 năm, đội bóng của Hàn Quốc bổ nhiệm cựu tuyển thủ này vào vị trí huấn luyện viên trưởng. Đây là lần đầu tiên và duy nhất ông nhận nhiệm vụ này trong sự nghiệp huấn luyện.

Theo dữ liệu của Transfermarkt, HLV Kim Sang-sik dẫn dắt Jeonbuk Hyundai 108 trận, giành trung bình 1,94 điểm mỗi trận.

Ông khởi đầu nghiệp cầm quân đầy ấn tượng với chức vô địch K League 1 năm 2021 và cúp FA Hàn Quốc năm 2022 (về nhì ở K Leauge 1 cùng năm). Tuy nhiên, ở mùa giải 2023, Jeonbuk sa sút rõ rệt.

Ngọc Anh (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nhã Phương, Linh Ngọc Đàm, Thiên Ân, Thùy Anh phải xin lỗi… đồng chí giường