Bé trai 2 tháng tuổi bị bỏ trong túi đen, kèm bức thư của mẹ

2022-10-25 16:49
- Khi phát hiện bé trai, ông Tường liền bế vào nhà chăm sóc rồi báo cho cơ quan chức năng để tìm người thân.

Vào 23h ngày 21/10, ông Bùi Huy Tường (56 tuổi, ở tại khu 7, phường Phong Hải, TX.Quảng Yên, Quảng Ninh) phát hiện một bé nam khoảng 2 tháng tuổi bị bỏ rơi trước hiên nhà. Cháu bé được để trong một túi bóng đen, đặt trong giỏ nhựa cùng một số đồ cho trẻ sơ sinh.

Bé trai 2 tháng tuổi bị bỏ trong túi đen, kèm bức thư của mẹ

UBND phường Phong Hải đã phát đi thông báo tìm người thân của cháu bé

Qua kiểm tra, ông Tường phát hiện trong chiếc giỏ còn có tờ giấy viết tay ghi nội dung: "Tôi sinh ra được cháu trai nhưng hoàn cảnh khó khăn nên không có điều kiện nuôi dưỡng cháu, tôi mong ai có duyên nhặt được cháu giúp đỡ tôi nuôi dưỡng cháu và chăm cháu làm con. Tôi xin cảm ơn. Cháu sinh ngày 6/9/2022".

Theo thông báo của UBND phường Phong Hải, đến hết ngày 29/10, nếu không có thông tin về người thân của cháu bé thì UBND phường Phong Hải sẽ tiến hành đăng ký khai sinh và làm các thủ tục liên quan cho cháu bé theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với PV Báo Đại Đoàn Kết vào sáng ngày 25/10, lãnh đạo UBND phường Phong Hải (TX Quảng Yên, Quảng Ninh) thông tin, đến nay vẫn chưa tìm được người thân của cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi.

'Gia đình phát hiện cháu bé sơ sinh cũng bày tỏ mong muốn nhận nuôi cháu nếu không tìm được người thân của cháu', vị lãnh đạo UBND phường Phong Hải chia sẻ thêm.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Vụ 662 học sinh ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang: Phát hiện 3 loại vi khuẩn trong nước mắm và cánh gà chiên