Bé gái gần 10 ngày tuổi bị mẹ bỏ lại bên đường kèm mẩu giấy trình bày hoàn cảnh khiến nhiều người vừa thương vừa giận

2021-07-30 10:15
- Người mẹ trình bày hoàn cảnh trong mẩu giấy, do điều kiện không nước con nên bỏ bé lại bên đường.

Thời gian qua không ít trẻ em bị bỏ lại bên đường khiến nhiều người xót xa. Cộng đồng mạng tự đặt câu hỏi không biết người mẹ dám làm điều đó sẽ nghĩ gì khi bỏ lại con khi mới lọt lòng như vậy. Dẫu là hoàn cảnh khó khăn đi chăng nữa cũng nên tìm cách để khắc phục, bởi với các bé từ khi mới lọt lòng, tình mẫu tử là điều quan trọng.

Mới đây, tại cổng chào vào Thái Nguyên, cách cầu Đa Phúc 500m thuộc huyện Phổ Yên, một em bé bị bỏ lại bên đường. Người chia sẻ câu chuyện lên mạng viết: "May có chị nhìn thấy và tạm thời chị đã nhận nuôi con,

Sao có mẹ nào mà lại làm như thế được cơ chứ, mọi lần thì em chỉ thấy trên phim thôi, lần này đã trực tiếp nhìn thấy mà em run hết người, làm đêm qua mất ngủ. Mọi người ơi đã làm mẹ thì đừng như vậy nha, bỏ rơi con tội nghiệp lắm".

Bé gái gần 10 ngày tuổi bị mẹ bỏ lại bên đường kèm mẩu giấy trình bày hoàn cảnh khiến nhiều người vừa thương vừa giận

Em bé trong sự việc này là bé gái, ngoan ngoãn, đáng yêu. Người mẹ cũng để lại một mẩu giấy trong đó có dòng chữ: "Bé sinh ngày 21/7/2021 dương lịch, do điều kiện tôi không nuôi được bé, tôi bỏ bé ở đây, mong gia đình nào nhặt được bé, nuôi bé nên người".
Em bé được đặt trong làn nhựa, trên người mặc quần áo, xung quanh có tã, khăn rất chu đáo. Song nhìn hình ảnh của bé, nhiều người không khỏi xót xa bởi từ khi mới sinh ra đã không được ở bên cạnh mẹ. Đến nay, chưa biết người phụ nữ bỏ lại con là ai. Tuy nhiên, cư dân mạng mong muốn nếu nhìn thấy vẻ đáng yêu, ngoan ngoãn của con, chị sẽ suy nghĩ lại và đón bé về.
Bé gái gần 10 ngày tuổi bị mẹ bỏ lại bên đường kèm mẩu giấy trình bày hoàn cảnh khiến nhiều người vừa thương vừa giận
"Nếu điều kiện khó khăn thì đừng mang thai và sinh con. Sinh con xong phải có trách nhiệm và khả năng để nuôi con chứ, ai lại làm việc thất đức thế này. Mong bà mẹ nghĩ lại khi nhìn được các hình ảnh của bé", cư dân mạng X.H bày tỏ.
Một người khác cho rằng: "Thương con quá, mong có gia đình nào tốt bụng nhận nuôi con nên người. Mới sinh ra đã gặp bi kịch thế này rồi, chỉ mong con mạnh mẽ để vượt qua cuộc sống phía trước nhé".
"Dù biết hoàn cảnh khó khăn thì cũng thông cảm nhưng khó khăn đến mấy rau cháo nuôi nhau cũng qua ngày mà. Nếu khó khăn thì nuôi kiểu khó khăn rồi xin hỗ trợ từ cộng đồng là được mà", cư dân mạng P.A nêu ý kiến.
AM

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Top 3 con giáp nữ nổi tiếng khó khuất phục, tán đổ không phải dễ