Báo Hàn Quốc đưa tin về HLV có thể dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

2024-04-29 12:46
- Hiện tại, Việt Nam nghỉ lễ trong năm ngày từ 27/4 đến 1/5. Yonhap cho rằng sau kỳ nghỉ, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) dự kiến sẽ thông báo chính thức về tân HLV trưởng.

Vnexpress đưa tin, nhiều tờ báo lớn của Hàn Quốc trong sáng 29/4 cùng đưa tin cựu HLV Jeonbuk Hyundai Kim Sang-sik sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

"Nguồn tin cho biết HLV Kim Sang-sik đã đạt thỏa thuận bước đầu dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam", bài viết của hãng tin Yonhap có đoạn. "Họ tin rằng các bên đang thống nhất các điều khoản chi tiết".

Hiện tại, Việt Nam nghỉ lễ trong năm ngày từ 27/4 đến 1/5. Yonhap cho rằng sau kỳ nghỉ, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) dự kiến sẽ thông báo chính thức về tân HLV trưởng. Thời hạn hợp đồng được cho là hai năm, đến tháng 3/2026.

Tờ KBS chia sẻ, một người có mối quan hệ mật thiết ở bóng đá Đông Nam Á đã tiết lộ thông tin này với tờ báo của Hàn Quốc. Thời hạn hợp đồng kéo dài 2 năm, đến tháng 3/2026. Dự kiến, cuối tuần này, ông Kim Sang-sik sẽ sang Việt Nam.

"Quyết định sang Việt Nam của HLV Kim Sáng-sik chịu ảnh hưởng rất lớn từ HLV Park Hang Seo, người đạt thành tích cao nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam", tờ KBS viết.

"Theo một quan chức, việc VFF chọn HLV Kim Sang-sik là vì ông đạt thành công khi vô địch K.League và vào bán kết AFC Champions League dù kinh nghiệm của ông không nhiều như các ứng cử viên khác. Ngoài ra, ông Kim nhận đánh giá tích cực về các tiêu chí khác, trong đó có việc dẫn dắt lâu dài CLB Jeonbuk và huấn luyện nhiều cầu thủ giỏi của đội bóng này", tờ KBS viết thêm.

Ngọc Anh (tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Lưu ngay bài tập đốt cháy mỡ lưng và bắp tay chỉ sau 20 ngày