Xôn xao clip cửa máy bay bị mở, hành khách sợ hãi bám ghế

2023-05-27 13:39
- Video ghi lại cảnh cửa máy bay bị mở khi còn cách mặt đất 200m khiến mọi người sợ hãi.

Khi đi máy bay, một nguyên tắc quan trọng là cửa máy bay phải được đóng kín, cẩn thận, đúng quy chuẩn. Đây là điều quan trọng với tiếp viên để chuyến bay diễn ra an toàn.

Tuy nhiên, mới đây, dân mạng xôn xao với hình ảnh các hành khách ngồi bên cạnh chiếc cửa lên xuống toang hoác. Hình ảnh video chia sẻ có thể thấy những khách ngồi gần cửa đã phải vất vả bám lấy thành ghế, tránh bị kéo bay ra ngoài. Bên cạnh đó, tóc của họ gần như dựng ngược trước tốc độ của gió rất lớn.

Hình ảnh này được cư dân mạng chia sẻ sau khi xảy ra vụ một hành khách của hãng Asiana Airlines Hàn Quốc đột nhiên mở cửa khi còn cách mặt đất 200m. Điều này khiến cho mọi người sợ hãi và lo lắng.

Xôn xao clip cửa máy bay bị mở, hành khách sợ hãi bám ghế

Sự cố xảy ra lúc 12h45 (10h45 giờ Hà Nội) khi phi cơ Airbus A321 của Asiana Airlines, chở 194 hành khách, chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Daegu cách thủ đô Seoul 237 km về phía đông nam. Chuyến bay khởi hành từ đảo Jeju khoảng một giờ trước đó.

Trên chuyến bay có 48 học sinh tiểu học và trung học đang trên đường đến tham gia hội thao quốc gia ở thành phố Ulsan, cách Daegu khoảng 70 km về phía đông nam. Quan chức sở cứu hỏa Daegu cho biết không ai bị thương trong sự việc nhưng 9 người phải được chuyển đến bệnh viện vì gặp vấn đề hô hấp. 8 trong số này là học sinh từ Jeju.

Đến nay, nam hành khách tự ý mở cửa máy bay đang bị thẩm vấn và chưa đưa ra lý do vì sao lại làm vậy.

Cửa máy bay được thiết kế rất cẩn thận để đóng chặt trên không và có khả năng chịu chênh lệch áp suất rất lớn.

Nếu như cửa máy bay bị bung ra, khoang máy bay mất áp suất khi đang trên cao khiến cho tổ lái và hành khách thiếu oxy có thể nguy hiểm tính mạng.

Ngọc Anh 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Khuyết điểm khiến sao Hoa Ngữ muốn che giấu: Dương Mịch trán hói, Lưu Diệc Phi cười hở lợi!