Nhiều bất ngờ khi khám xét nơi ở của nữ nhân viên trộm 2.380 chiếc nhẫn vàng tại Bình Phước

2021-09-18 20:30
- Khám xét nhà và nơi ở của Lương Thị Nhung, lực lượng chức năng thu giữ nhiều nhẫn vàng và hàng ngàn tài liệu, trong đó có nhiều hợp đồng công chứng.

Liên quan đến vụ nữ nhân viên trộm 2.380 nhẫn vàng của tiệm vàng Kim Hương 1, Công an thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã khám xét căn nhà thuê ở phường Tân Thiện và nhà của gia đình Lương Thị Nhung.

Nhiều bất ngờ khi khám xét nơi ở của nữ nhân viên trộm 2.380 chiếc nhẫn vàng tại Bình Phước

Tài liệu mà chủ Tiệm vàng Kim Hương thống kê ban đầu số lượng vàng bị lấy trộm. 

Theo báo Thanh niên, Nhung đang sống cùng gia đình trong căn nhà thuê ở P.Tân Xuân (TP.Đồng Xoài). Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện có trên 50 chiếc nhẫn bằng kim loại màu vàng, trên 30 nhẫn vàng thật; hơn 2.000 giấy in tem vàng và hơn 350 giấy biên nhận, hợp đồng cầm đồ tại nhiều cửa hàng cầm đồ, tiệm vàng trong tỉnh Bình Phước.

Cụ thể, các biên nhận, hợp đồng cầm đồ dao động khoảng từ 3 triệu đến gần 20 triệu đồng, thời gian từ khoảng cuối năm 2018 đến nay. Đáng chú ý, trong số này có giấy tờ thực hiện giao dịch vào ngày 15/9 - một ngày trước khi vụ trộm vàng bị phát hiện.

Nhiều bất ngờ khi khám xét nơi ở của nữ nhân viên trộm 2.380 chiếc nhẫn vàng tại Bình Phước

Hàng chục chiếc nhẫn được thu giữ tại nhà của Nhung.

Những tờ "Giấy biên nhận", "Hợp đồng cầm đồ"…, với phần nhiều, có số tiền giao dịch cầm cố các loại nữ trang (chủ yếu là nhẫn vàng) từ 3 - 20 triệu đồng/ "Giấy biên nhận" ("Hợp đồng cầm đồ"). Thời gian giao dịch là từ cuối năm 2018 đến nay.

Đại diện Tiệm vàng Kim Hương cho biết: "Lương Thị Nhung làm việc tại Tiệm vàng Kim Hương đã gần 5 năm. Bình thường Nhung đàng hoàng lắm, gần 5 năm làm việc không nghỉ một ngày nào. Giờ đây, vụ việc vỡ lở, hóa ra việc Nhung không dám nghỉ là sợ người khác thay sẽ phát hiện hành vi gian dối của Nhung mà thôi".

Nhiều bất ngờ khi khám xét nơi ở của nữ nhân viên trộm 2.380 chiếc nhẫn vàng tại Bình Phước

Lực lượng chức năng khám xét nơi ở của Nhung

Trước đó, vào ngày 16/9, chủ tiệm vàng Kim Hương (phường Tân Bình, TP Đồng Xoài) trình báo cơ quan công an về việc bị mất hàng ngàn nhẫn vàng, nghi có người lấy trộm, số nhẫn vàng bị mất khoảng hơn 2.300 chiếc.

Qua điều tra truy xét, công an xác định Lương Thị Nhung (nhân viên bán hàng của tiệm) là nghi can gây ra vụ trộm nên đưa về trụ sở công an làm việc.

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 8/2020 đến ngày 16/9 vừa qua, Nhung đã nhiều lần trộm vàng tại quầy do mình quản lý, mỗi lần lấy từ 5 đến 8 chiếc nhẫn vàng 18K, sau đó nhờ người khác mang đi bán, cầm cố. Số tiền có được sau khi bán và cầm cố Nhung đưa cho chồng của mình giữ.

Ni Trần (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 item kinh điển của mùa thu, các nàng không nhanh tay sắm thì hết mùa chỉ có tiếc hùi hụi