Sao Hoa ngữ hóa thân ‘gái lầu xanh’: Đỉnh nhất là Chương Tử Di, Triệu Lệ Dĩnh cứ 'sai sai'

Loan Mạc 2022-08-31 16:26
- Triệu Lệ Dĩnh,Dương Mịch, Angelababy... đều từng vào vai những cô gái buôn phấn bán hoa vô cùng xinh đẹp.

Trong các bộ phim cổ trang Trung Quốc thường xuyên xuất hiện những cảnh quay của những cô gái lầu xanh vô cùng xinh đẹp và quyến rũ. Các nhà làm phim Trung Quốc đã đưa nghề mại dâm trong phim cổ trang lên màn ảnh và khắc họa họ ở nhiều góc độ khác nhau, đôi khi là vai phụ hoặc nhân vật trung tâm. Mỗi diễn viên khi hóa thân thành những nhân vật này đều mang đến cho khán giả những cảm xúc khác nhau.

Triệu Lệ Dĩnh  

Triệu Lệ Dĩnh đóng phim rất chăm chỉ và kỹ năng diễn xuất của cô ấy cũng rất tốt. Triệu Lệ Dĩnh cũng từng vào vai một cô gái lầu xanh, nhưng khuôn mặt của cô khá tròn và nhỏ nên nhân vật gái lầu xanh trông rất trẻ trung và ngây thơ, ăn mặc trông rất kín đáo, dáng vẻ lịch sự so với những gái lầu xanh khác.

Sao Hoa ngữ và những lần vào vai ‘gái lầu xanh’ đỉnh của chóp

Dương Mịch

So với những vai diễn gái lầu xanh của nhiều diễn viên khác, có thể nói Dương Mịch đã hy sinh rất nhiều. Vai diễn của Dương Mịch yêu cầu diễn viên phải ăn mặc kiệm vải. Dương Mịch đã diễn cảnh này rất tốt bằng sự chuyên nghiệp của mình.

Sao Hoa ngữ và những lần vào vai ‘gái lầu xanh’ đỉnh của chóp

Angelababy

Angelababy vào vai nàng Tâm Lan quyến rũ trong 'Hoàng Phi Hồng: Bí ẩn một huyền thoại'.  Với gương mặt xinh đẹp và thân hình quyến rũ, Angelababy được đánh giá cao với vai diễn Tâm Lan - bóng hồng trong cuộc đời Vương Phi Hùng. Nhiều người cho rằng Angelababy đã thể hiện thành công cuộc sống và tính cách của một cô gái làng chơi vào cuối thời nhà Thanh.

Sao Hoa ngữ và những lần vào vai ‘gái lầu xanh’ đỉnh của chóp

Chương Tử Di

Cô gái mù do Chương Tử Di thủ vai chính trong Thập diện mai phục là một vũ nữ xinh đẹp được biểu diễn trong lầu xanh có tên là Tiểu Muội. Cô có khả năng vũ đạo điêu luyện và kiếm thuật vô song. Chỉ trong tích tắc, Chương Tử Di đã thay đổi từ một vũ nữ xinh đẹp thành một kiếm khách với kiếm thuật thượng thừa. Hình tượng nhân vật này của Chương Tử Di được đánh giá là khắc họa thành công sự quyến rũ, sắc sảo.

Sao Hoa ngữ và những lần vào vai ‘gái lầu xanh’ đỉnh của chóp

Trương Mạn Ngọc

Đại mỹ nhân Trương Mạn Ngọc cũng từng đảm nhận vai cô chủ nhà chứa trong phim Tế công. Vai diễn này của cô được đánh giá là duyên dáng, quyến rũ và rất kinh điển khiến khán giả khó lòng quên được. Trương Mạn Ngọc đã truyền tải hoàn hảo sự lẳng lơ của nhân vật từ nhiều góc độ tâm lý khác nhau, từ ánh mắt, biểu cảm đến nhan sắc. Không hổ danh là tượng đài nhan sắc gái lầu xanh do "chị đại" Trương Mạn Ngọc thủ vai vừa quyến rũ lại vừa sắc sảo, đặc biệt là hình con bướm nhỏ trên vai, tạo hiệu ứng rất tốt đối với nhân vật.

Sao Hoa ngữ và những lần vào vai ‘gái lầu xanh’ đỉnh của chóp

Loan Mạc

Ảnh: Tổng hợp

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


5 mỹ nhân Hoa ngữ chạm ngưỡng U50 - U60 vẫn trẻ đẹp, body siêu nuột 'ăn đứt' gái đôi mươi