Ngày nghỉ lễ, vợ chồng đại gia phố núi Cường Đô La và Đàm Thu Trang tự tay chăm các con

Khánh Chi 2024-04-30 12:03
- Vào kỳ nghỉ lễ kéo dài, vợ chồng đại gia Cường Đô La và Đàm Thu Trang gác lại công việc để tự tay chăm sóc, đưa các con đi chơi.

Dịp nghỉ lễ 30/5 và 1/5 kéo dài 5 ngày là cơ hội tuyệt vời để các gia đình sum vầy bên nhau và đặc biệt là để cha mẹ dành thời gian quý báu hơn cho con cái. Vợ chồng đại gia phố núi Cường Đô La và Đàm Thu Trang cũng đã dành thời gian để tận hưởng khoảnh khắc này bên các con.

Gần đây, vợ của doanh nhân Cường Đô La đã chia sẻ trên mạng xã hội rằng gia đình họ đã có cơ hội cùng nhau đi dạo trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Đây là lần đầu tiên Suchin và Sutin, được trải nghiệm cảm giác vui vẻ của một buổi dạo chơi đơn giản nhưng lại vô cùng thú vị.

Ngày nghỉ lễ, vợ chồng đại gia phố núi Cường Đô La và Đàm Thu Trang tự tay chăm các con

Ngày nghỉ lễ, vợ chồng đại gia phố núi Cường Đô La và Đàm Thu Trang tự tay chăm các con

Suchin đã cùng bố chạy nhảy khắp nơi, trong khi Sutin được mẹ bế và cười toe toét suốt cả chuyến đi. Cả hai vợ chồng đã dành thời gian chăm sóc và vui chơi cùng các con suốt cả buổi tối trong kỳ nghỉ lễ, tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ đầu đời cho Suchin và Sutin. Trước đó, trên trang cá nhân của Cường Đô La, anh cũng đã chia sẻ về việc anh dành toàn bộ thời gian nghỉ lễ để ở bên các con.

Thậm chí, nam doanh nhân này còn nhận được lời khen ngợi khi công khai kế hoạch "anh chăm sóc con còn bà xã đi chơi với hội chị em". Một số hình ảnh được chia sẻ cho thấy Cường Đôla dành thời gian vui chơi cùng các con trong không gian biệt thự triệu đô với nhiều trò chơi khác nhau, mang lại niềm vui cho các con.

Ngày nghỉ lễ, vợ chồng đại gia phố núi Cường Đô La và Đàm Thu Trang tự tay chăm các con

Ngày nghỉ lễ, vợ chồng đại gia phố núi Cường Đô La và Đàm Thu Trang tự tay chăm các con

Thực tế, dành thời gian nghỉ lễ bên con là điều tự nhiên, nhưng không phải cặp cha mẹ nào cũng có thể làm được điều đó vì nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ nên nhớ rằng thời gian bên những năm tháng đầu đời của con là quý báu. Vì vậy, hãy tận hưởng và ghi nhớ những khoảnh khắc đáng quý này và dành cho con những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Lợi ích khi bố mẹ thường xuyên chơi với con

Gắn kết tình cảm giữa bố mẹ và con cái

Khi bố mẹ tham gia vào hoạt động chơi cùng con, điều này tạo ra một môi trường gắn kết và tạo dựng mối quan hệ gia đình mạnh mẽ. Việc dành thời gian chất lượng cùng con giúp xây dựng niềm tin, sự hiểu biết và tình yêu giữa bố mẹ và con.

Bên cạnh đó, khi bố mẹ dành thời gian chơi cùng con, những kỷ niệm đáng nhớ được tạo ra. Những kỷ niệm này không chỉ là những khoảnh khắc vui chơi mà còn là sự kết nối sâu sắc giữa bố mẹ và con.

Với sự hướng dẫn và có mặt của bố mẹ, trẻ sẽ tự tin hơn

Trẻ quan sát và học hỏi từ bố mẹ. Khi có bố mẹ ở bên và hướng dẫn, trẻ sẽ không sợ sai, tâm lý nhút nhát này rất phổ biến ở trẻ nhỏ tuổi bắt đầu khám phá. Nếu bạn cùng trẻ tham gia trò chơi gia đình, hãy luôn khiến trẻ cảm thấy đội nhà mình có tinh thần cao và tràn đầy tự tin.

Bố mẹ hiểu hơn về tố chất và khả năng của trẻ

Trẻ em khác nhau về tố chất, tiềm năng và sở thích. Càng nhiều thời gian ở bên trẻ cùng sự quan sát chủ động nhưng không can thiệp, bố mẹ có thể nhận thấy điểm gì còn thiếu ở con cũng như điều gì trẻ có khả năng vượt trội.

Nếu cùng chơi với con, đừng chơi như một người lớn mà hãy chơi như một người bạn của trẻ, hãy luôn gợi ý và xem trẻ suy nghĩ như thế nào. Luôn hỏi và cho trẻ quyền quyết định hay “làm chủ cuộc chơi”. Nếu trẻ làm sai, hãy từ tốn gợi ý trẻ làm theo cách khác sáng tạo hơn.

Khánh Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mạnh tay đầu tư giáo dục cho con như Cường Đô La: Con trai học trường quốc tế 700 triệu, con gái 2 tuổi đã đưa sang Mỹ "du học"