Vụ bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga: Lời khai gây sốc của người mẹ trẻ

2020-06-10 15:00
- Cơ quan công an đã xác định được danh tính người mẹ bỏ rơi con ở hố ga và triệu tập người ngày đến trụ sở làm việc.

Theo tờ Lao Động, ngày 10/6, Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang điều tra, làm rõ người phụ nữ bỏ rơi con tại hố ga bỏ hoang trên địa bàn. Cháu bé được phát hiện trong tình trạng kiệt sức sau hai ngày không được ăn uống và phải chịu cái nắng 40 độ C.

Theo cảnh sát, vào khoảng 15h40 ngày 8/6, người dân phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi dưới hố ga phía sau đền Mẫu (xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây) trong tình trạng không có quần áo mặc, 2 mắt, mũi, miệng, cơ thể đang bị dòi bọ bám.

Ngay sau đó, Ủy ban Nhân dân, Công an xã Thanh Mỹ cùng Trạm y tế xã Thanh Mỹ đã cho sơ cứu cháu bé rồi đưa vào Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây rồi chuyển xuống Bệnh viện Xanh Pôn để cấp cứu. Cháu bé bị nhiễm trùng trùng nặng, rối loạn đông máu, nguy hiểm đến tính mạng.

Đến chiều ngày 9/6, Công an thị xã Sơn Tây đã xác định người bỏ rơi cháu bé là P.T.T (SN 1989; trú tại Hà Nam, là mẹ cháu bé).

Theo tờ Dân Việt, tại cơ quan Công an, T. khai nhận ngày 6/6 đã đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23h đêm cùng ngày thì thấy mình vỡ nước ối và trở dạ. T. đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu tự sinh cháu bé.

Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, T. đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ. Sau đó, T xoá dấu vết, rồi đi về trung tâm TP.Hà Nội.

Theo Công an TP.Hà Nội, hiện sức khỏe của cháu bé đã có tiến triển tốt và đang được các y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn chăm sóc chu đáo.

Hiện Công an thị xã Sơn Tây đã lập hồ sơ xử lý hành vi của P.T.T.

AM (tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Kem chống nắng NGON - BỔ - RẺ dành cho HS-SV