5 việc bạn nên làm thường xuyên để tận hưởng cuộc sống độc thân vui vẻ

Bích Chi 2024-06-12 15:00
- Ở một mình không có nghĩa là cô đơn. Thực tế, cuộc sống độc thân cũng mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc riêng.

Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi ở một mình, tăng cường hạnh phúc và giảm cảm giác cô đơn.

Tránh sử dụng điện thoại quá mức

Khi sống một mình, hãy tận dụng từng khoảnh khắc một, đặc biệt là ở giai đoạn đầu. Hạnh phúc thường không đến nếu bạn lúc nào cũng dán mắt vào các thiết bị điện tử. Chúng ta thường mất nhiều giờ chỉ để lướt điện thoại, cập nhật mọi niềm vui của gia đình và bạn bè trên mạng xã hội. Nhưng bạn cần học cách thưởng thức cuộc sống của riêng mình mà không cần sự trợ giúp từ mạng xã hội hay bất kỳ thiết bị điện tử nào khác.

Hãy đặt điện thoại xuống và thử những hoạt động khác như đọc sách, tự nấu ăn cho mình một bữa tối ngon hoặc đi ra ngoài và khám phá khu phố của bạn. Chiếc điện thoại không phải là bạn đồng hành. Đừng phụ thuộc vào nó để vượt qua cảm giác cô đơn hàng ngày.

5 việc bạn nên làm thường xuyên để cuộc sống độc thân vui vẻ và hạnh phúc như mong đợi

Tận dụng tối đa thời gian ở một mình

Rất có thể bạn sẽ chia sẻ thời gian và không gian với người khác trong tương lai, dù đó là bạn cùng phòng hay một người đặc biệt khác. Khi thời gian đó đến, bạn sẽ không có được tự do và linh hoạt như khi ở một mình.

Đó là lý do tại sao bạn cần tận dụng tối đa thời gian ở một mình ngay bây giờ. Bạn có toàn quyền kiểm soát, vì vậy hãy tận dụng! Ăn ngũ cốc vào bữa tối, để đôi giày của bạn ở giữa sàn phòng khách và đi ngủ khi TV vẫn đang bật.

5 việc bạn nên làm thường xuyên để cuộc sống độc thân vui vẻ và hạnh phúc như mong đợi

Tránh so sánh bản thân với người khác

Việc nói dễ hơn làm nhưng hãy cố gắng tránh so sánh cuộc sống xã hội của bạn với ai khác. Vấn đề không phải là số lượng bạn bè bạn có hay tần suất đi chơi của bạn. Thực tế, điều quan trọng là tìm ra điều phù hợp nhất với bạn. Nhớ rằng, bạn không thể biết chắc liệu ai đó có nhiều bạn bè và cuộc sống bận rộn của họ có thực sự làm họ hạnh phúc hay không.

Hẹn hò với... bản thân

Nghe có vẻ sáo rỗng nhưng việc hẹn hò với bản thân là một công cụ hữu hiệu để học cách hạnh phúc một mình. Hãy tưởng tượng bạn đang cố gắng gây ấn tượng với một buổi hẹn hò thực sự và cho đối phương tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ. Bạn sẽ đưa họ đi đâu? Bạn muốn họ nhìn thấy hoặc trải nghiệm điều gì?

Bây giờ, hãy tự mình thực hiện cuộc hẹn đó. Ban đầu bạn sẽ cảm thấy hơi kỳ lạ. Nhưng rất có thể, bạn sẽ thấy ít nhất một vài người khác cũng đang ăn tối một mình hoặc mua vé xem phim một mình. Hãy quan sát và đắm mình trong môi trường xung quanh bạn. Khi bạn cảm thấy thoải mái với điều đó, việc đi chơi một mình sẽ không còn là điều bất thường nữa.

5 việc bạn nên làm thường xuyên để cuộc sống độc thân vui vẻ và hạnh phúc như mong đợi

Tìm một công việc sáng tạo

Bạn từng mơ ước làm điều gì đó nhưng luôn trì hoãn? Đừng lo lắng nếu bạn chưa đủ giỏi. Vấn đề là hãy thử điều gì đó mới mẻ và khác biệt, xê dịch từng chút ra ngoài vùng an toàn của bạn.

Thực hiện một dự án trùng tu ngôi nhà, học chơi một nhạc cụ, vẽ tranh phong cảnh hoặc viết truyện ngắn. Làm điều đó một mình hoặc đăng ký vào một lớp học. Hãy cho bản thân nhiều thời gian để xem liệu nó có đáng để theo đuổi hay không. Nếu bạn không thích nó, ít nhất bạn có thể gạch nó khỏi danh sách của mình và chuyển sang thứ khác.

Bích Chi (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Tập luyện là một phần của cuộc sống!