Cường Đô La - Đàm Thu Trang chia sẻ bí quyết quan trọng khi dạy con, bảo sao Subeo càng lớn càng ngoan, tình cảm

Loan Mac 2024-03-24 12:21
- Cường Đô La tin rằng trước khi áp dụng những phương pháp nuôi dạy con nào đó, cha mẹ nên làm một điều để gần gũi với con cái hơn.

Cách đây không lâu, Cường Đô La và Đàm Thu Trang lần đầu tiên có buổi livestream trên mạng xã hội, thu hút hàng nghìn người xem. Ngoài những câu hỏi về cuộc sống hôn nhân của cặp đôi nổi tiếng, nhiều khán giả còn hỏi về việc nuôi con.

Khi chia sẻ cách nuôi dạy con, Đàm Thu Trang cho biết: "Thật ra mình nuôi dạy con là mình nương theo con em ạ". Cường Đô La bổ sung: "Trước khi các bạn muốn có một phương pháp nào đó trong việc nuôi dạy con thì điều đầu tiên nên làm là hãy làm bạn với con. Khi thực sự trở thành một người bạn của con mình thì có thể dạy con một cách rất dễ dàng".

Đàm Thu Trang tiết lộ chồng cô là người chịu trách nhiệm cho các con đi ngủ. Anh thường đọc truyện, chơi đùa và nói chuyện với bọn trẻ trước khi đi ngủ. Con của cặp đôi thường đi ngủ vào khoảng 8h30 - 9h tối nhưng Subeo lớn hơn nên có thể đi ngủ muộn hơn nhưng muộn nhất là đến 9h30.

Ngoài ra, bố mẹ cũng tỏ ra có thái độ khá cởi mở và thoải mái trước vấn đề bạn gái của cậu con trai lớn Subeo. Khi khán giả hỏi "Subeo có bạn gái chưa?" Cường Đô La trả lời dễ dàng: "Chắc là chưa đâu. Nếu mà có thì chắc chỉ là bạn con gái thôi". Đàm Thu Trang nói thêm: "Thật ra ai cũng có bạn trai, bạn gái mà".

Trò chuyện với con thường xuyên mỗi ngày cũng là một cách rất hiệu quả để gắn kết cha mẹ và con cái lại gần nhau hơn. Nó có thể giúp trẻ cảm nhận được sự quan tâm, yêu thương của cha mẹ, đồng thời còn giúp trẻ biết cách bày tỏ tình yêu thương của mình với người khác. Đặc biệt đối với con trai đầu lòng, Cường Đô La luôn cố gắng hết sức để đồng hành cùng con mà không khiến con cảm thấy bị gò bó quá mức. Chẳng trách càng lớn Subeo càng ngoan ngoãn, hiểu chuyện và sống tình cảm.

Thời gian trước, doanh nhân phố núi từng chia sẻ: "Ngoài thời gian làm việc, tôi luôn coi Subeo là sự quan tâm đặc biệt để cân bằng lại cuộc sống. Nhìn Subeo lớn mỗi ngày là hạnh phúc của mình". Được biết, ông bố nổi tiếng chưa bao giờ giấu giếm chuyện với con. Anh  nói: "Subeo hiện theo học trường quốc tế. Bản thân Cường không chủ đích giấu con bất cứ điều gì. Mọi thứ giờ là thế giới phẳng, mình có sao sống vậy.

Cháu sẽ được lớn lên, được nuôi nấng bởi tình yêu thương của cha, của mẹ và của gia đình chứ không phải những thông tin kia. Khi cháu lớn, mọi người sẽ có trách nhiệm giáo dục cháu đâu là đúng đắn, đâu là không".

Loan Mạc (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mạnh tay đầu tư giáo dục cho con như Cường Đô La: Con trai học trường quốc tế 700 triệu, con gái 2 tuổi đã đưa sang Mỹ "du học"